ตอบกระทู้

มันก็แค่ 40 องศา...ใจเรามาจะไปกลัวอะไร

พุธ 31 ส.ค. 2016 2:50 pm

มันก็แค่ 40 องศา...ใจเรามาจะไปกลัวอะไร

รูปภาพ

"อากาศร้อนไม่ใช่ปัญหาเพราะนักเตะได้ปรับตัวที่กาตาร์มาแล้ว วันที่ 1 กันยายนนี้ทีมชาติไทยต้องมีแต้มกลับบ้าน"

นี่คือคำพูดจากบุรุษลูกหนังที่ชื่อว่า ซิโก้ ผู้คุมบังเหียนช้างศึกที่จะเหยียบย้ำไปในพื้นหญ้าในดินแดนซาอุ พรุ่งนี้แล้วซินะถึงเวลาที่จะรวมหัวใจเป็นหนึ่งเพื่อส่งใจไปเชียร์ทัพทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย จะลงทำการแข่งขันเวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยไทยเราจะบุกไปเยือน ซาอุดิอาระเบีย เป็นเกมแรกของรอบนี้

ก่อนอื่นเราจะยอมรับความจริงที่ว่า เราเป็นรองแบบไม่ต้องสืบเลย แต่ไหนแต่ไรไม่ว่าจะเป็นทีมชาติไทยยุคไหน เราจะแพ้ทางบอลโซนตะวันออกกลางตลอด ไล่ไปตั้งแต่แนวรับที่ขึ้นเทคโหม่งยังไงก็สู้เขาไม่ได้ เพราะเขาสูงกว่าหนากว่า แดนกลางถ้าครองเกมได้ก็ดีไป แต่ถ้าครองบอลไม่ได้แล้วไม่ไล่บอลอีกก็จบเห่ แนวรุกจังหวะเบียดปะทะสู้ไม่ได้ เจาะไม่เข้าบ้างเกมตันบ้าง บางทีคิดอะไรไม่ออกก็ยิงนอกกรอบแต่มันก็ออกกรอบด้วย นั้นคือปัญหาที่เราประสบมาตั้งแต่ไหนแต่ไรไม่ว่าจะทัวร์นาเม้นท์ไหน

รูปภาพ

แต่มาถึงตรงนี้ตั้งแต่ ซิโก้ เข้ามาคุมทีม ทุกอย่างที่เป็นปัญหาของเรา มันดูคลี่คลายหมด บางอย่างไม่ดีทันตา แต่มันก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อีกประเด็นคือสภาพอากาศที่วัดกันตอนนี้อยู่ที่ 40 องศาเซลเซียส ลงเตะกันพุ่งนี้คงไม่ต่างจากนี้เยอะนัก แม้จริงอยู่ที่นักเตะทีมชาติไทยอาจจะคุ้นชินกับอากาศร้อนในเมืองไทย แต่ไปเล่นที่ซาอุมันต่างกัน บ้านเมืองเขามันร้อนแบบแห้งๆ แล้วสไตล์บอลเราเล่นบอลต่อบอล หากเก็บกำลังไม่ดีจะหมดแรงง่ายๆ แต่มันมาถึงตรงนี้จะเอาแค่สภาพอากาศเป็นอุปสรรคคงไม่ใช่เรื่อง มองแล้วใจเราเต็มเปี่ยมเกินร้อย อย่างน้อยถ้าไม่ได้กลับมาก็อย่าเสีย ผลเสมอคือคำตอบที่ดีที่สุดของเกมนี้


รูปภาพ

เขียนโดย...หมูพริ้ว-ติวบอล
ตอบกระทู้
วิเคราะห์บอลคืนนี้ - บอลชัวร์100% - ทีเด็ดสปอร์ตพูล - ทีเด็ดเซียนบอล - บอลเต็ง สปอร์ตแมน - ตลาดลูกหนังวันนี้ - สเต็ป3 สเต็ป4 เด็ดๆ - ทีเด็ดบอลชุดฟรี ชัวร์ๆ - ทีเด็ดล้มโต๊ะแม่นๆ - สปอร์ตพูล คัดเน้นๆ - ทีเด็ดราคาบอล - บอลเต็ง 100% - บอลสเต็ป3 - บอลเด็ดคืนนี้ - เซียนสเต็ป