แทงบอล
ufabet


ตอบกระทู้

ปิดประตู Pat Stadium นรกของทีมเยือน "นักเลงแฟนบอล หรือ แฟนบอลนักเลง"

เสาร์ 17 ก.ย. 2016 11:38 am

รูปภาพ

"นักเลงแฟนบอล หรือ แฟนบอลนักเลง" คำเหมือนกัน แต่ความหมายมันต่างกันฟ้ากับเหว นักเลงแฟนบอล คือคนที่รักในฟุตบอลจริงๆตามเชียร์ทีมที่ตัวเองรักไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้าน เก๋าในเรื่องที่ดี เก๋าเรื่องข้อมูลนักเตะ เก๋าเรื่องเพลงที่ร้องเชียร์ ติดตามข่าวทีมรักตัวเองรู้ว่าใครย้ายเข้าย้ายออก คอยซัพพอร์ททีมรักของตัวเอง อยู่เชียร์ทีมไม่ว่าจะดีหรือแย่ขนาดไหน....นั้นแหละที่เขาเรียกว่า "นักเลงแฟนบอล"แต่คำว่าแฟนบอลนักเลง คือคนรักฟุตบอลและรักทีมที่ตัวเองเชียร์ก็จริง แต่คนกลุ่มนี้มันเกินคำว่ากีฬาแล้ว เก๋ากับกองเชียร์ฝ่ายตรงข้าง เก๋ากับเด็กและผู้หญิง เก๋ากับการปาขวด เก๋ากับการไล่ตี เกมจบแต่กูไม่จบ....นั้นแหละที่เขาเรียกว่า "แฟนบอลนักเลง"

"นรกของทีมเยือน" คำๆนี้ความหมายมันเยอะแยะเหลือเกิน แต่สำหรับแพทสเตเดี้ยมสนามเหย้าของสิงห์ท่าเรือทีมตำนานแห่งวงการฟุตบอลไทย สำหรับคนที่เป็นแฟนบอลของท่าเรือคงจะรู้สึกอบอุ่นและขนลุกทุกครั้งที่เข้ามาเชียร์ เพราะแม้สนามอาจจะไม่ใหญ่มากแต่เต็มไปด้วยศรัธาของแฟนบอลที่เหนียวแน่นเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น แต่สำหรับคนไม่ใช่แฟนท่าเรือแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็นแฟนทีมไหนๆที่ต้องออกมาเยือนที่นี่ ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะมาดูดีมั้ย มาแล้วต้องออกจากสนามช้ามั้ย มาดูแล้วจะโดนขวดหรือโดนล้อมมั้ย ขากลับขับรถออกมาจะโดนดักรอมั้ย มาถึงตรงนี่เราต้อมยอมรับความจริงกันแล้วว่าเพราะภาพลักษณ์ของแฟนท่าเรือมันเป็นแบบนั้นไปแล้ว ตั้งแต่นัดชิงถ้วย ก. ปี 2010 ที่ไปไล่ตีแฟนเมืองทองแถมมีกระชากหวังจะปล้นโน้ตบุ๊ค เด็กๆผู้หญิงกระโดดหนีตายกัน เผาธงทีมคู่แข่งและเอาไม้ไล่ฟาด พอหลังจากนั้นมาแฟนท่าเรือก็มีอีกหลายๆเรื่องปิดประตูล้อมผู้ตัดสินแบบนี้ และอะไรอีกเยอะแยะ นั้นคือเรื่องจริงที่ทุกคนเห็นกันและรับรู้ เพราะทั้งภาพและคลิปมันบอกเรื่องราวตลอดมา

รูปภาพ

เมื่อหมดยุคผู้บริหารเก่าเป็นทางด้านของมาดามแป้งที่เข้ามาหนุนทีมและทำทีม มันทำให้ภาพลักษณ์ของท่าเรือดีขึ้นมาเยอะ ไล่ตั้งแต่เอาตาข่ายโซนหลังประตูออก และมีการจัดการเรื่องแฟนบอลที่ดีขึ้น จากคำว่านรกทีมเยือนกลายเป็นสวรรค์ของทีมเยือน แต่อย่างว่าแหละต่อให้ผู้หญิงเข้ามาทำบอล แฟนหน้าเดิมๆนิสัยเดิมๆที่เคยก่อเรื่องยังเข้ามาเชียร์อยู่ เรื่องพวกนี้มันคงเข้าไปได้สายเลือดแล้ว ถ้าเกมจบแล้วแฟนๆจบมันคงจะดีสำหรับคำว่าฟุตบอล แต่บอกเลยว่าภาพลักษณ์ที่มันแย่แบบนี้มันเป็นเพราะแฟนๆกลุ่มนึงเล็กๆเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าส่วนใหญ่ก็คงไม่อยากให้เป็นแบบนี้ คนมาดูบอลมันมีหลายประเภท มาดูเพื่อความสนุกสาน มาดูเพราะเชียร์ทีมที่ตัวเองรักมานาน มาดูเพราะอยากปลูกฝังลูกหลานในเรื่องกีฬา แต่พอมาเจอเรื่องแบบนี้บ่อยๆจากฟุตบอลสนุกๆมันจะไม่สนุกอีกต่อไป

รูปภาพ

เรื่องที่มันเกิดขึ้นทุกวันนี้ไม่ว่าใครจะผิดหรือถูก แต่หากท่าเรือไม่อยากโดนปิดประตูแล้วล่ะก็ คงต้องปรับทัศนคติกันใหม่ เพราะทีมตอนนี้ผลงานก็มีแนวโน้มที่ดี การจัดการของทีมดี มีขุมกำลังนักเตะที่ดี ผู้บริหารที่ดี แต่จะมาเสียเพราะแฟนบอลกลุ่มนึง ย้ำนะว่าแฟนบอลกลุ่มนึงที่จะทำให้สโมสรตกที่นั่งลำบากและคนที่เสียใจที่สุดคือ...นักเตะและคนทำทีม

ตอบกระทู้
วิเคราะห์บอลคืนนี้ - บอลชัวร์100% - ทีเด็ดสปอร์ตพูล - ทีเด็ดเซียนบอล - บอลเต็ง สปอร์ตแมน - ตลาดลูกหนังวันนี้ - สเต็ป3 สเต็ป4 เด็ดๆ - ทีเด็ดบอลชุดฟรี ชัวร์ๆ - ทีเด็ดล้มโต๊ะแม่นๆ - สปอร์ตพูล คัดเน้นๆ - ทีเด็ดราคาบอล - บอลเต็ง 100% - บอลสเต็ป3 - บอลเด็ดคืนนี้ - เซียนสเต็ป